Nhiều Đại biểu Quốc hội ghi nhận, đánh giá cao nỗ lực của ngành Giáo dục

Tháng Sáu 16, 2020 1:27 chiều

Nhiều đại biểu Quốc hội đánh giá cao những nỗ lực của ngành Giáo dục trong giai đoạn phòng chống dịch bệnh Covid-19 cũng như chủ trương xã hội hóa biên soạn sách.

Trong phiên thảo luận tại hội trường về kinh tế – xã hội, ngân sách nhà nước, ngày 15/6, nhiều đại biểu Quốc hội đã ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực của ngành Giáo dục trong giai đoạn phòng chống dịch bệnh Covid-19 cũng như chủ trương xã hội hóa biên soạn sách giáo khoa đã được triển khai thành công thời gian qua.

Dạy học online đã trở thành hoạt động thiết yếu

Đại biểu Dương Minh Ánh (đoàn Hà Nội) cho rằng, trong thời điểm dịch bệnh, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã nhanh chóng và kịp thời chỉ đạo các cơ sở giảng dạy trực tuyến qua các phần mềm, ứng dụng, các kênh truyền hình giúp việc học tập không bị gián đoạn.

Thời điểm dịch bệnh, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã nhanh chóng và kịp thời chỉ đạo các cơ sở giảng dạy trực tuyến. (Ảnh minh họa: Hanoimoi)

Còn theo đại biểu Hoàng Văn Cường (đoàn Hà Nội), Việt Nam là nước đi đầu trong việc áp dụng biện pháp đóng cửa trường học trên toàn quốc khi xảy ra đại dịch Covid-19, nhưng ngành Giáo dục đã có bước chuyển ngoạn mục trong việc tổ chức dạy học online.

“Đến nay, dạy học online đã trở thành một hoạt động thiết yếu, duy trì sự tương tác giữa thầy và trò, không chỉ ở vào trên lớp mà ở tất cả các thời điểm trong ngày”, đại biểu Cường phân tích.

Nhận định về nỗ lực của ngành Giáo dục, đại biểu Quách Thế Tản (đoàn Hòa Bình) nhấn mạnh, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, ngành Giáo dục đã có sự chủ động rất lớn để ứng phó với dịch bệnh.