Bộ GD-ĐT đề nghị chỉ xem xét cho học sinh THPT đi học trở lại

Tháng Hai 28, 2020 10:15 sáng

Sau chỉ đạo của Thủ tướng, tối 27.2, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ đã ký văn bản gửi chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư về việc cho học sinh đi học lại sau khi nghỉ học ngừa Covid-19.

Lắp thêm bồn rửa tay ở Trường Marie Curie (Hà Nội)  /// Kim Ngân

Lắp thêm bồn rửa tay ở Trường Marie Curie (Hà Nội)

Kim Ngân
Văn bản của Bộ GD-ĐT nêu rõ: “Do tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có diễn biến phức tạp ở một số nước, Bộ GD-ĐT đề nghị chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư xem xét, quyết định cho trẻ em mầm non, học sinh (HS) tiểu học, THCS tiếp tục nghỉ học 1 – 2 tuần. Học sinh cấp THPT, học viên giáo dục thường xuyên đi học trở lại từ ngày 2.3”.
Bộ này cũng đề nghị các địa phương chỉ đạo các trường tiếp tục thực hiện nghiêm quy trình phòng, chống Covid-19, bảo đảm an toàn trường học theo hướng dẫn của Bộ Y tế và Bộ GD-ĐT. Bộ GD-ĐT khẳng định tiếp tục bám sát tình hình diễn biến và kiểm soát dịch bệnh để hướng dẫn kịp thời các địa phương trong quá trình triển khai thực hiện kế hoạch năm học 2019 – 2020.

Trường học lắp thêm hàng loạt bồn rửa tay “dã chiến”

Trong 2 ngày qua, đồng loạt các trường học ở Hà Nội tiến hành tập huấn về công tác phòng ngừa dịch Covid-19 và chuẩn bị các điều kiện thiết yếu để đón HS trở lại trường.
Thầy Nguyễn Xuân Khang, Hiệu trưởng Trường Marie Curie (Hà Nội), cho biết ngày 27.2 nhà trường đã tổ chức tập huấn cho tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên với 10 nội dung đặc biệt quan trọng phải được đảm bảo để phòng ngừa dịch bệnh khi HS trở lại trường.
Theo thầy Khang, việc rửa tay là ưu tiên số 1 theo khuyến cáo của ngành y tế nên nhà trường đã lắp thêm nhiều điểm rửa tay “dã chiến” để tạo điều kiện cho HS rửa tay nhiều lần trong ngày. Ngoài khu vực rửa tay trong nhà ăn, nhà vệ sinh, nhà trường đã cho lắp đặt nhiều bồn rửa tay ở xung quanh sân trường, ngoài trời, căng tin, tầng thượng…
Bà Bùi Thị Thu Hằng, Trưởng phòng GD-ĐT H.Đan Phượng, cho biết UBND huyện đã chỉ đạo và đầu tư để các trường lắp thêm vòi nước cho HS rửa tay bằng xà phòng. Thời gian qua, việc mua dung dịch rửa tay khô vừa khó khăn lại không đảm bảo chất lượng nên khuyến khích HS rửa tay thường xuyên bằng nước và xà phòng. Đề nghị phụ huynh HS chuẩn bị bình uống nước và khăn tay riêng cho con em mình khi đến trường.