KẾ HOẠCH Hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi tháng 4 năm học 2016 – 2017.

ĐỘI TNTP HỒ CHÍ MINHLIÊN ĐỘI TH QUẢNG ĐÔNG
                                                                      Quảng Đông, ngày 4 tháng 4 năm 2017 Số:      /KH-LĐ

 

KẾ HOẠCH

Hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi tháng 4 năm học 2016 – 2017.

—————–

 

Thực hiện Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2016 – 2017. Để các Chi đội và lớp nhi đồng nắm bắt kịp thời các hoạt động theo chủ điểm hàng tháng 4 của học kỳ II, Liên đội xây dựng kế hoạch hoạt động tháng 4, năm học 2016 -2017 cụ thể như sau:

         

I –  Chủ điểm:  Hòa bình và Hữu nghị”

II – Mục đích yêu cầu

          Giúp học sinh mở rộng hiểu biết về lịch sử phát triển và trưởng thành của đất nước; Rèn luyện kỷ năng hành động ứng xử cơ bản; rèn luyện đạo đức lối sống.

III – Nội dung

  1. Công tác giáo dục truyền thống, đạo đức lối sống: Tích cực tuyên truyền, giáo dục cho các em đội viên, thiếu niên và nhi đồng về các ngày lễ lớn của đất nước: Ngày 10/3 (Giổ tổ hùng vương); ngày 30/4 và 1/5; Tuyên truyền về Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI bằng nhiều hình thức như: Tổ chức nói chuyện truyền thống; Sưu tầm tranh ảnh về Bác Hồ và các anh hùng tham gia và chiến dịch; Tổ chức các hoạt động “Viếng hương Nghĩa trang Liệt sĩ”,….

Tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động của phong trào “Thiếu nhi Quảng Trạch thi đua thực hiện tốt 5 Điều Bác Hồ dạy”.

  1. Hoạt động nâng cao chất lượng học tập: Tổ chức tốt các phong trào thi đua học tập chào mừng các ngày lễ lớn; Thi đua học tốt để chuẩn bị kết thúc năm học 2016 – 2017.

Đẩy mạnh việc tự học ở nhà, phân công giúp đỡ các bạn học yếu, các bạn có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Bồi dưỡng, động viên khuyến khích những Đội viên đạt nhiều thành tích trong các kỳ thi tham gia đội tuyển thi học sinh giỏi các cấp.

Tích cực tuyên truyền và đẩy mạnh cuộc thi “Chinh phục vũ môn” lần thứ III năm học 2016- 2017. Bên cạnh số lượng các em dự thi, cần chú trọng đến chất lượng các vòng thi.

  1. Hoạt động Đội – Sao nhi đồng

Tăng cường việc tổ chức các sinh hoạt tập thể, các hoạt động Đội – Nhóm. Đẩy mạnh các hoạt động Sao nhi đồng. Xây dựng biểu đồ thi đua giữa các Chi đội, lớp nhi đồng và các Sao; Tích cực giúp đỡ, bồi dưỡng cho các em đội viên lớp 3 tìm hiểu và tham gia các hoạt động Đội TNTP Hồ Chí Minh.

Chủ điểm sinh hoạt sao tháng 4: “Ngàn hoa khoe sắc” nhằm giúp các em hiểu thêm truyền thống của quê hương đất nước, nhất là ý nghĩa ngày 30/4.

  1. Hoạt động văn hoá văn nghệ, TDTT:

Duy trì hoạt động thể dục giữa giờ, tổ chức các hoạt động TDTT đội nhóm, các hoạt động múa hát tập thể. Ôn luyện lại các bài múa hát theo chủ điểm hàng tháng trong năm học.

Tổ chức các hoạt động VHVN-TDTT trong các chi đội, trong toàn liên đội. Tổ chức giao lưu văn nghệ nói chuyện truyền thống kỷ niệm ngày 30/4.

  1. Hoạt động vệ sinh môi trường Xanh – Sạch – Đẹp:

Đây là hoạt động thường xuyên, các liên đội chủ động xây dựng kế hoạch cho các chi đội, các lớp nhi đồng tiếp tục chăm sóc bồn hoa cây cảnh, các công trình măng non. Tổ chức làm vệ sinh sạch sẽ nghĩa trang liệt sĩ, đường làng ngõ xóm, đình làng, các di tích lịch sử  tuỳ theo tình hình thực tế của Chi đội và lớp nhi đồng.

  1. Công tác Kiểm tra giám sát:

– Kiểm tra, đánh giá mô hình “Liên đội 3 tốt, chi đội 3 tốt”, mô hình “vườn rau của em”.

IV- Bài hát, múa chủ điểm  tháng 4

Bài hát: “Đội ta lớn lên cùng đất nước”

                                         Nhạc và lời: (Phong nhã).

Trên đây là kế hoạch hoạt động tháng 4/2017. Yêu cầu Chi đội, lớp nhi đồng trong toàn Liên đội nghiêm túc triển khai thực hiện đạt hiệu quả cao.

 

 

XÁC NHẬN CỦA BAN GIÁM HIỆU

  1.   P HIỆU TRƯỞNG

 

 

 

                 Trần Xuân Hải                                                  Trần Trung Đức